Ghế bàn ăn

Bàn ăn là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong nội thất phòng ăn. Để chọn cho gia đình mình những mẫu bàn ăn phù hợp thì đòi hỏi bạn cần am hiểu về cách bố trí màu sắc, kích thước sao cho phù hợp với từng không gian khác nhau. Bàn ăn là nơi gia đình sum họp sau những giờ làm việc mệt mõi bên ngoài, những bữa ăn ngon luôn mang lại hạnh phúc lâu bền cho một gia đình. Bạn có thể chọn cho gia đình mình những kiểu ghế bàn ăn có hình dạn dễ thương như hình elip, tròn, oval hay là hình vuông, chữ nhật hay là hình thang v.v..

ghe-ban-an

Nhưng tuyệt đối không nên chọn bàn ăn có góc cạnh sắc, điều này sẽ dễ làm bạn và đặc biệt là các bé nhỏ bị thương rất dễ. Nếu gia đình mình có con nhỏ bạn nên chọn những mẫu ghế bàn ăn được bọc nệm sẽ rất an toàn mà nó lại rất sang cho căn phòng ăn nhà bạn. Những chiếc bàn ăn ít màu sắc, thanh mảnh và sắc nét là những mẫu bàn ăn bạn nên chọn bởi nó rất dễ bố trí và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Hiển thị: Danh sách Lưới
Hiển thị:
Sắp xếp theo:
Có thể nói nhà bếp là nơi tạo ra năng lượng của mỗi gia đình, vì vậy nhiều gia đình trước khi xây dựng họ thường xem xét kỹ về phong thuỷ để thu hút tài vận, n..
14.600.000 VND
Ghế bàn ăn là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình .Ngày nay nhà cửa được xây dựng , thiết kế theo xu hướng hiện đại nên những mẫu ghế bàn ăn h..
14.600.000 VND

Những điều tối ký tuyệt đối không nên áp dụng khi bố trí bàn ăn

Theo nguyên lý phong thuỷ thì khi bố trí bàn ăn cái bạn cần chú ý đầu tiên khi mua ghế bàn ăn về đó chính là không đặt chúng theo hướng hung. Đôi với gia chủ mang trong mình tây tứ mệnh thì nên đặt bàn ăn theo hướng tây, tây nam, bắc hay là đông bắc. Đây là những hướng tốt cho gia chủ thuộc tây tứ mệnh. Ngược lại với chủ nhà thuộc đông tứ mệnh hướng thì hướng đông, nam, đông nam và hướng bắc luôn mang lại sự may mắn, gia đạo bình an, thuận lợi mọi bề và đặc biệt là gia đình ấm êm

ghe-ban-an

Một điều tiếp theo nữa đó chính là không đặt bàn ăn ngay cửa nhà vệ sinh. Phòng vệ sinh là nơi mà con người bỏ đi những uế bẩn, những cái dơ nhất của con người nên ơ khu vực này thướng phát ra những khí dơ. Khi đàn ăn ngay cửa ra vào thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng, mất vệ sinh dẫn tới sức khoẽ gia đình không được đảm bảo.

Không để bàn ăn ngay cửa ra vào. Cửa ra vào là nơi dành cho khí tài đi vào, nên không chỉ là bàn ghế ăn mà bất kỳ thứ gì cũng không nên đặt ngay cửa ra vào làm cản trở khí tài ra vào làm giảm tài lộc gia đình. Nếu không gian nhà bạn quá nhõ thì bạn nên mua bộ ghế ăn thông minh. Khi cần sử dụng thì bạn mang ra và xếp lại khi hoàn thành bữa cơm già đình.

hinh-anh-ghe-ban-an

Không nên bố trí ghế bàn ăn ngay bên dưới xa ngang (xà dọc nếu có) của nhà. Xà ngang là một vị trí tối kỵ không chỉ với bàn ăn mà ngay cả bàn làm việc hay ghế sofa thì tuyệt đối cần tránh xà ngang (xà dọc nếu có). Đặt bàn ăn dưới xà ngang sẽ làm cho cảm giác bị đè nén, có đao sắc ngự trị trên đầu của cả gia đình, dẫn tới sức khoẽ không tốt, gia đạo luôn bất an. Đối với bàn làm việc đặt dưới xà ngang sẽ làm cho công việc không trôi chảy, luôn bị kìm hảm và chặn dòng tài lộc.

Trên trần bàn ăn không nên sử dụng bóng đèn quá sáng. Bóng đén là yếu tố quan trọng khi bố trí bàn ăn, trên trần bàn ăn luôn có những chiếc bóng đèn giúp không gian sáng hơn khi ăn cơm, khi sinh hoạt gia đình. Nhưng trên trần bàn ăn ăn bạn không nên dùng bóng đèn quá sáng điều này làm cho khi ngồi vào bàn cảm giác bị choáng và loá, ảnh hưởng tới thị lực về lâu dài, đặc biệt là con nhỏ. Một chiếc bóng màu vàng dịu chắc chắn sẽ mang lại sự ấm cúng cân thiết cho già đình bạn khi quây quẩn bên nhau, dùng những món ăn ngon.

ghe-ban-an

Tuyệt đối không đặt bàng ăn ngay đối diện hay dưới bàn thờ. Nơi thờ cúng là nơi sạch sẽ, cấm kỵ những đồ ăn mặn, bởi thờ cúng là nơi có các vị phật, bồ tát. Những vị phật thường là người tu hành, họ chỉ ăn chay. Đối với bề trên chúng ta cần một sự kính trọng nhất định. Với nơi thờ thần tài, ông địa họ có thể ăn mặn nhưng cũng không nên và cần bốc trính ghế bàn ăn lệch sang một bên trành đặt hàng song song hay đối diện sẽ mang lại điều tối kỵ không tôt.

Những thứ linh tinh không cần thiết không nên bỏ trên bàn ăn. Bàn ăn là nơi dành cho việc ăn uống hàng ngày. Nên tuyệt đối bạn không nên bỏ những thứ linh tinh lên bàn ăn chiếm vị trí và làm mất thẩm mỹ bàn ăn. Nên bố trí sao cho đơn giãn nhất, sạch sẽ là yếu tố ngoại vi giúp bữa ăn giá đhìn trở nên ngon miệng hơn. Trên bàn ăn nên đặt một lọ hoa để tạo không khí tươi tắn hơn khi bước tới bàn ăn có cảm giác dễ chịu.

Một lưu ý mà nội thất Furny muốn nhắc lại đó chính là những bàn ăn có hình sắc cạnh không nên sử dụng trong bàn ăn, bởi như vậy nó sẽ làm cho mạt bị sát thương rất nguy hiễm

×
×
×
×
×
×
×
Nhắn tin
Gọi điện